Sửa tủ lạnh tại nhà chóng giá rẻ tại Hà Nội

Sửa tủ lạnh tại nhà

Tủ lạnh là một thiết bị điện máy được sử dụng phổ biến trong các hộ gia đình. Nó giúp thực phẩm của bạn luôn tươi ngon và giữ cho chúng không bị hư trong một thời gian nhất định. Khi tủ lạnh gặp sự cố kỹ thuật, bạn có thể tự khắc phục tại nhà đối với những lỗi cơ bản hoặc liên hệ đến trung tâm mua loa cũ sửa tủ lạnh nếu đó là những lỗi phức tạp…

Những dấu hiệu nào cho thấy tủ lạnh đang “kêu cứu”

Sửa tủ lạnh tại nhà

Khi tủ lạnh gặp hư hỏng, nó sẽ cho chúng ta thấy những dấu hiệu bất thường ngay lập tức. Một số sự cố các bạn có thể tự khắc phục tại nhà nhưng có những vấn đề phải cần đến sự hỗ trợ của thợ sửa tủ lạnh. Các lỗi phổ biến thường gặp ở tủ lạnh là:

  • Tủ lạnh hết gas: Tủ lạnh đang hoạt động bình thường đột ngột không còn làm lạnh nữa thì đó là dấu hiệu của việc hết gas. Bởi gas là thành phần chủ yếu để thiết bị có thể làm lạnh.
  • Tủ lạnh phát ra tiếng kêu lớn: Cánh quạt hoặc bộ phận xả đá bị hỏng sẽ tạo ra tiếng ồn khi kích hoạt tủ lạnh. Khi nhận thấy vấn đề này, bạn cần liên hệ ngay đến thợ sửa tủ lạnh để được sửa chữa kịp thời.
  • Đồ ăn trong tủ lạnh nhanh hỏng: Nếu đồ ăn của bạn nhanh bị ôi thiu mặc dù đã bảo quản đúng cách thì rất có thể tủ lạnh nhà bạn đang gặp vấn đề. Chúng ta cần xác định nguyên nhân chính xác để có cách giải quyết phù hợp nhất. 
  • Tủ lạnh bị tỏa nhiệt: Nếu bạn sờ tay vào vỏ tủ lạnh và cảm thấy rất nóng thì đó là dấu hiệu của một chiếc tủ lạnh bị lỗi kỹ thuật. Bạn hãy ngắt nguồn điện ngay lập tức để không làm tình trạng trở nên trầm trọng hơn. 
  • Tủ lạnh đóng tuyết: Tủ lạnh của bạn có thể đã bị lỗi một số bộ phận bên trong nên đã khiến cho ngăn đá bị đóng tuyết. Điều này không chỉ gây bất tiện trong quá trình sử dụng mà còn làm lãng phí điện năng.

Bí quyết giúp tủ lạnh luôn hoạt động tốt

Sửa tủ lạnh tại nhà

Dù tủ lạnh của bạn có đắt tiền đến mấy thì khi sử dụng được một thời gian dài vẫn có thể xảy ra tình trạng hỏng hóc một số linh kiện bên trong bộ máy. Vậy làm thế nào để bảo quản tủ lạnh một cách tốt nhất? Sau đây là những bí quyết giúp bạn kéo dài tuổi thọ của tủ lạnh. 

  • Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh. Đây là việc làm hết sức cần thiết vì nó không chỉ giúp tủ lạnh luôn sạch sẽ mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh cho các thực phẩm chứa bên trong. 
  • Rửa sạch các loại thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh sẽ giúp hạn chế tình trạng nhiễm khuẩn, ám mùi. Ngoài ra, bạn cũng cần sắp xếp các thực phẩm trong tủ lạnh một cách khoa học, tránh để lẫn đồ tươi sống vào đồ đã chín.
  • Nên hạn chế mở cửa tủ lạnh quá nhiều trong ngày vì hành động đó sẽ làm lãng phí tiền điện. Đồng thời, nhiệt độ trong tủ lạnh cũng bị thất thoát ra bên ngoài khiến nó không đủ độ lạnh để bảo quản thực phẩm.
  • Chỉnh nhiệt độ đến mức thích hợp. Nếu nhiệt độ quá cao sẽ làm mất độ tươi của thực phẩm còn nếu nhiệt độ quá thấp sẽ khiến cho thực phẩm nhanh chóng bị hỏng. 
  • Không nên đặt tủ lạnh ở những nơi ẩm ướt, chật hẹp nếu không muốn phải nhờ đến sự hỗ trợ của thợ sửa tủ lạnh. Lý do là vì những linh kiện bên trong có thể bị han gỉ do tiếp xúc với không khí ẩm lâu ngày. 

Những cách tự sửa tủ lạnh đơn giản tại nhà

Sửa tủ lạnh tại nhà

Tủ lạnh không hoạt động

Tủ lạnh không chạy có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Một số lý do phổ biến khiến cho tủ lạnh không hoạt động là: Rò rỉ điện, hỏng máy nén, đứt dây nguồn và quạt gió bị hỏng. 

Để khắc phục vấn đề này, trước tiên bạn phải ngắt hết tất cả các nguồn điện trong nhà. Sau đó kiểm tra đường dây điện và phích cắm xem chúng có bị đứt hay không. Nếu bị đứt bạn có thể sử dụng băng keo cách điện để nối chúng lại với nhau. 

Ron cao su mất độ hít

Tủ lạnh sử dụng lâu năm sẽ khiến ron cao su bị mòn và giảm độ hít. Điều đó khiến cho cửa tủ lạnh không thể đóng chặt gây lãng phí điện năng. Đồng thời, nó còn làm ảnh hưởng đến hiệu quả bảo quản thực phẩm của tủ lạnh. Cách sửa chữa ron cao su khi bị giảm độ hít rất đơn giản, bạn có thể mua ron mới và tự thay tại nhà. 

Tủ lạnh không đông đá

Tủ lạnh không đông đá có thể là do bộ xả đá không hoạt động, gas bị rò rỉ hoặc chỉnh sai nhiệt độ. Ngoài ra, nếu bạn dự trữ đồ quá nhiều trong ngăn đá cũng có thể làm cho tủ lạnh bị giảm hiệu quả hoạt động. Khi gặp trường hợp trên, chúng ta nên có cách dự trữ thực phẩm hợp lý hơn. Lưu ý, nhiệt độ cho ngăn đông là khoảng -18 độ C và ngăn mát là 2 – 4 độ C.

Thông qua bài viết trên, chắc chắn các bạn cũng đã biết cách bảo quản tủ lạnh sao cho hợp lý để chúng trông như mới. Nhìn chung, chúng ta có thể tự khắc phục những lỗi cơ bản của tủ lạnh tại nhà. Còn đối với những sự cố liên quan đến vấn đề kỹ thuật thì cần có sự hỗ trợ của thợ sửa tủ lạnh tại nhà chuyên nghiệp.